Tư vấn khách hàng: 0989 001 303

Trang chủ Tin tức Cẩm nang

Hệ thống BMS có đồng nghĩa với tiết kiệm năng lượng ?

26/11/2017

 Energy Optimization Solutions - Giải pháp tối ưu hóa năng lượng hệ thống ?

Khái niệm Energy Optimization xuất hiện nhiều ở các hệ thống nước ngoài hơn là ở Việt Nam. Có nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chính là mức độ am hiểu HVAC và thiết bị chuyên dụng dùng để Optimize ( Cảm biến, Máy tính, Đồ họa, Công cụ phân tích, chẩn đoán...). Vậy nếu một hệ thống không tối ưu hóa có khác gì với hệ thống bạn đang sử dụng ?

Một ví dụ đặt ra : Khi thiết kế, tầng 20 có khoảng 100 người làm việc ( cho khách hàng có số nhân viên thuê là 100 ) nhưng nhu cầu người thuê chỉ có 60 nhân viên. Vậy nếu ta cứ để hệ thống cấp HVAC, Lighting, ...cho Full 100 người liệu có hiệu quả so với thực tế ? Sẽ có một lượng năng lượng thừa không phải nhỏ so với thiết kế ban đầu. Lúc này nhiệm vụ của Optimize sẽ là tính toán lại thực tế so với thiết kế ( thiếu/đủ/dư ) sau đó mô hình hóa lại hệ thống bằng các thông số thực tế ( đo đạc, đồ thị hóa...) rồi từ đó đưa ra các giải pháp làm giảm năng lượng nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu người sử dụng theo TCVN, ASHREE...

Vậy hệ thống BMS hiện tại sẽ giúp ích được gì cho việc tối ưu hóa hệ thống ? Cách làm hiệu quả thế nào Các bạn hãy đóng góp để cùng đưa ra phương pháp khai thác hệ thống hiệu quả và tối ưu nhất??

Admin - theo BMS VIệt Nam

Bài viết khác

Công ty liên kết

Video clip

Hỗ trợ và tư vấn khách hàng

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

0989 001 303