Tư vấn khách hàng: 0989 001 303

Trang chủ Tin tức Tin công ty

Tâm sự trong nghề - Nỗi lo ngại khi thang máy là nơi vui chơi của trẻ em

16/06/2016

      Mỗi dịp hè về là BQL nhà cao tầng chúng tôi lại có một mối lo chung khi các sân chơi của trẻ ngày càng bị lấn chiếm. Thay vào đó thì tường nhà, thang máy, bãi đỗ xe của chúng tôi là nơi các em vui chơi, đùa nghịch. Một trong những nơi mà trẻ nhỏ rất thích thú đó là thang máy – một nơi mát mẻ và có thể di động, là nơi cho chúng  thỏa mãn sự tò mò và nghịch ngợm.

      Mất điện thang máy, mất điều hòa trong thang máy hay thang máy bị khóa … là các trường hợp mà chúng tôi hay gặp nhất.  Mỗi khi đến sửa chữa hay loay hoay tìm hiểu nguyên nhân sự việc là chúng tôi lại bắt gặp những ánh mắt trong veo, vô tội của các bé. Điều đó khiến chúng tôi lại dấy lên nỗi lo lắng về sự nguy hiểm có thể sảy ra khi thang máy gặp sự cố do sự vô tư và tò mò của các em.

      Các bậc phụ huynh thân mến. Sự cố thang máy với các em nguy hiểm lắm! Khi các em bấm nhiều nút điều khiển thang cùng một lúc ( bấm một lúc tổ hợp phím) dễ dẫn tới rối loạn hoặc hỏng bảng điều khiển thang, khiến thang không mở được cửa, hệ thống chiếu sáng, hệ thống điều hòa của thang không hoạt động dễ làm các em hoảng loạn, sợ hãi.


(Trẻ em bấm nhiều nút cùng một lúc trên bảng điều khiển)


Nếu các em ở trong thang máy mà hệ thống điều hòa bị ngắt một thời gian dài sẽ gây thiếu dưỡng khí cho các em và gây hậu quả nghiêm trọng. Hay thang máy bị hỏng không kiểm soát được tốc độ lên xuống, cửa mở ra khi thang máy đang chạy là những sự cố hết sức nguy hiểm của thang máy. Thang máy báo hỏng chúng tôi đi tìm cách sửa chữa, hệ thống thang máy phải dừng hoạt động. Điều đó làm những cư dân trong chung cư của chúng tôi phải chờ đợi, phải lo lắng vì sự mất an toàn khi sử dụng thang máy.

     Qua bài viết này BQL tòa nhà chung cư chúng tôi mong muốn các bậc phụ huynh, những người trưởng thành hơn các em dành thêm thời gian để nhắc nhở và dạy bảo các em những trường hợp xấu có thể xảy ra khi chơi đùa trong thang máy để giảm bớt nỗi lo cho các bạn và cho chúng tôi.


Tin bài: Nguyễn Bảo Dũng

Bài viết khác

Công ty liên kết

Video clip

Hỗ trợ và tư vấn khách hàng

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

0989 001 303