Tư vấn khách hàng: 0989 001 303

Trang chủ Dịch vụ Quản lý vận hành chung cư

Vai trò, vị trí, tầm quan trọng của nghề quản lý tòa nhà

26/09/2018

 
 

Trước sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu của dân cư và các doanh nhiệp trên địa bàn các thành phố trong cả nước tăng cao trong lĩnh vực nhà ở, văn phòng. Nắm bắt xu thế phát triển, các doanh nghiệp, các chủ đầu tư đã đầu tư xây dựng các khu thương mại, các tòa chung cư nhằm đáp ứng nhu cầu của dân cư và doanh nghiệp.

Để dịch vụ quản lý vận hành mang tính chuyên nghiệp, thị trường lao động đã xuất hiện nghề Quản lý Tòa nhà. Quản lý tòa nhà tốt, chuyên nghiệp sẽ mang lại hiệu quả vô cùng cao:

-      Tòa nhà hoạt động hiệu quả, tỷ lệ sử dụng cao

-      Chi phí vận hành và bảo dưỡng được tiết kiệm

-      Các thiết bị phục vụ cho vận hành tòa nhà được ổn định trong quá trình vận hành, không xảy ra sự cố.

Quản lý Tòa nhà, một lĩnh vực đòi hỏi trách nhiệm nghề nghiệp cao, sự cẩn thận và chu đáo. Người quản lý phải có kiến thức tổng hợp, phải biết nhiều lĩnh vực: Điện, nước, xây dựng và ngay cả việc quan hệ với chính quyền địa phương hay những sinh hoạt của người dân nơi mình quản lý. Nghĩa là phải biết và quan tâm từ những chuyện lớn đến việc nhỏ nhất.

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ, tránh những sự cố bất ngờ xảy ra, quản lý Tòa nhà phải có chuyên môn, có kỹ năng, có quy trình khoa học để quản lý điều hành dịch vụ có quy trình khoa học nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ của Tòa nhà, từ kết cấu, kiến trúc, hệ thống PCCC, thang máy, điện nước cho đến các tiện ích như vệ sinh, cây xanh và các dịch vụ giá trị gia tăng khác.

Một Tòa nhà thường được lắp đặt nhiều hệ thống như hệ thống thông gió, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống điện nước... Các hệ thống này phải được kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên định kỳ nhằm đảm bảo hoạt động thông suốt

Tóm lại: Một Tòa nhà được quản lý vận hành chuyên nghiệp sẽ mang lại chất lượng các dịch vụ tốt cho cư dân, cho doanh nghiệp sống và làm việc tại Tòa nhà và tránh được các rủi ro không đáng có. Từ đó nâng cao được giá trị bất động sản của tòa nhà, một tòa nhà luôn có sự Yên Bình là nơi mà cư dân gửi gắm tài sản, tính mạng của cả gia đình mà luôn có sự yên tâm và thỏa mái thì giá trị căn nhà của bạn không ngừng được gia tăng.

( Hà Nội, 24/09/2018 - Trần Thế Long )

Bài viết khác

Công ty liên kết

Video clip

Hỗ trợ và tư vấn khách hàng

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

0989 001 303