Tư vấn khách hàng: 0989 001 303

Trang chủ Dịch vụ Quản lý vận hành chung cư

Vấn nạn nước sạch ở các chung cư hiện nay

08/10/2018

Khi mở bán khu căn hộ chung cư, nhà thầu nào cũng tự tin khẳng định “ đẳng cấp” chất lượng cuộc sống cho các cư dân có nhu cầu mua nhà. Nhưng chỉ một thời gian sau, hàng loạt các dự án nhiều “tai tiếng”. Trong đó vấn đề nước sạch và chất lượng nguồn nước nổi lên như một thực trạng đáng báo động.

Nước sạch được coi như mạng sống của con người. Nắm bắt được tâm lí này mà không ít các chủ đầu tư khu căn hộ cao cấp, không tiếc gì tiền tỉ để mua về các trang thiết bị tiên tiến nhất. Và tiêu chuẩn này cũng là một trong những tiêu chí quan trọng được đặt lên hàng đầu của bất kì hộ gia đình nào.

Sẽ không có gì đáng bàn, nếu thời gian vừa qua, Sở Xây dựng Hà Nội cùng Thanh tra Y Tế thành phố không công bố danh sách những khu chung cư trên địa bàn Hà Nội có chất lượng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh và đạt các tiêu chuẩn như đã nói.

Kiểm tra chất lượng nước của một số căn hộ của một số chung cư,Thanh tra Y Tế Thành phố Hà Nội và Sở Xây dựng đã có những kết luận:

Tại chung cư Sông Hồng Parkview 165 Thái Hà (phường Láng Hạ, quận Đống Đa) do Tổng Cty CP Sông Hồng làm chủ đầu tư, sau kiểm tra cho kết quả: 8 mẫu thuộc các bể ngầm, bể mái và hộ gia đình không đạt quy chuẩn

Kiểm tra chất lượng nước tại khu chung cư CT6 A, B thuộc khu đô thị Đặng Xá (huyện Gia Lâm), do Tổng Cty Viglacera làm chủ đầu tư. Cho kết quả kiểm nghiệm nước sạch tại khu chung cư này không đạt 2 chỉ tiêu.

Tại chung cư Meco Complex, ngõ 102 Trường Chinh (phường Phương Mai, quận Đống Đa) do Cty CP Cơ điện và Xây dựng Việt Nam làm chủ đầu tư. Sau khi kiểm tra cho kết luận: Chất lượng nước nguồn của đơn vị cung cấp nước sạch vào tòa nhà đạt chuẩn. Tuy nhiên, các mẫu nước bên trong hệ thống cấp nước của tòa nhà lại không đạt chuẩn.

Tương tự với chung cư CT9 Định Công (quận Hoàng Mai).  Cơ quan chức năng kiểm tra cho thấy mặc dù chất lượng nước trước đồng hồ tổng của CT9 đạt quy chuẩn. Tuy nhiên, nước sau đồng hồ của khu chung cư này lại không đạt chuẩn. Chất lượng các mẫu nước lấy tại bể chứa ngầm, mái và một số hộ gia đình đều không đạt quy chuẩn về hóa học hoặc vi sinh vật. Điều này thực sự đáng báo động đến sức khỏe của các hộ gia đình nơi đây.

Tình trạng trên thể hiện thái độ tắc trách của một số nhà thầu xây dựng, của chủ dự án đối với sức khỏe và tính mạng của cư dân chung cư sống trong dự án. Trước mắt, để giải quyết vấn nạn trên, các cơ quan chức năng phải làm rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng phải yêu cầu  chủ đầu tư dự án và đơn vị quản lý tòa nhà phải có giải pháp khắc phục trong thời gian sớm nhất để nhanh chóng khắc phục tình trạng trên.

                             

Ngày 4/10/2018 Trung tâm y tế quận Cầu Giấy lấy mẫu, xét nghiệm mẫu nước tại Toà chung cư CT6  Yên Hòa - quận Cầu Giấy

Các dự án căn hộ chung cư có chất lượng nước chưa đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn nước sạch trên, chỉ là những căn hộ “đen trước” các dự án chung cư đang “ nở rộ” trên địa bàn thành phố.

Điều cấp thiết ngay bây giờ, là các nhà thầu, nhà đầu tư, bên thi công hãy nâng cao trách nhiệm nghề nghiệp của bản thân mình. Trách nhiệm ấy, xuất phát từ tình người, từ các tâm người làm nghề và sự tự ý thức trách nhiệm với cộng đồng.

Người dân để có tiền mua được chất lượng sống tại khu căn hộ cao cấp cũng phải bỏ ra không ít mồ hôi và nước mắt. Họ xứng đáng được hoàn trả nỗi vất vả, khó khăn ấy bằng một cuộc sống an toàn và chất lượng./.

( Trần Thế Long )

 


Bài viết khác

Thực trạng công tác quản lý PCCC nhà cao tầng trên địa bàn Thành phố Hà Nội

Thực trạng công tác quản lý PCCC nhà cao tầng trên địa bàn Thành phố Hà Nội

26/09/2018
Qua khảo sát, đánh giá các nhà cao tầng trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay nhận thấy rất ít các cao tầng đã đáp ứng được các yêu cầu PCCC theo quy định, còn lại hầu hết các nhà cao tầng thường tồn tại một số bất cập sau:
Vai trò, vị trí, tầm quan trọng của nghề quản lý tòa nhà

Vai trò, vị trí, tầm quan trọng của nghề quản lý tòa nhà

26/09/2018
Trước sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu của dân cư và các doanh nhiệp trên địa bàn các thành phố trong cả nước tăng cao trong lĩnh vực nhà ở, văn phòng. Nắm bắt xu thế phát triển, các doanh nghiệp, các chủ đầu tư đã đầu tư xây dựng các khu thương mại, các tòa chung cư nhằm đáp ứng nhu cầu của dân cư và doanh nghiệp.

Công ty liên kết

Video clip

Hỗ trợ và tư vấn khách hàng

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

0989 001 303